Tin tức

Cách sử dụng cửa lưới chống muỗi được lâu bền

21/12/2021

Cửa lưới chống muỗi giờ đây không còn là sản phẩm xa lạ gì với nhiều người. Nhờ những công năng phòng chống muỗi cực kỳ hiệu quả mà cửa lưới chống muỗi đã trở thành tiện ích không thể thiếu đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người dù đã và đang sử dụng cửa lưới chống muỗi nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng và bảo vệ cửa lưới chống muỗi có đượcc tuổi thọ dài lâu, và dẫn đến những hỏng hóc đáng tiếc. Hãy cùng xem cách sử dụng cửa lưới chống muỗi vừa hiệu quả mà lại vừa bền ở bài viết dưới đây nhé.

1. Những nguyên nhân hư hỏng cửa lưới

Vật nuôi

Vật nuôi là nguyên nhân gây thương tích lớn nhất vì những vật nuôi thông thường như chó, mèo thường có móng vuốt rất sắc, có khả năng xé lưới rất cao. Vì vậy, cần kiểm tra cẩn thận vật nuôi, không để chúng đến gần cửa. Hoặc có thể sử dụng nhiều tấm nhôm, kính che lưới. Cách tốt nhất là bạn nên chọn loại cửa lưới có kết cấu lưới inox 304 chống gỉ, chống xước thay vì cửa lưới thủy tinh.

Trẻ nhỏ nô đùa nghịch ngợm

Đây là nguyên nhân rất khách quan mà nguyên nhân thường do người lớn không để ý đến trẻ. Bởi đa số trẻ em thường có bản tính nghịch ngợm, thích thấy điều gì đó bất thường. Vì vậy trong quá trình chơi, bạn có thể sử dụng các vật phẩm khác để chọc và ném vào cửa. Cần giảm thiểu điều này bằng cách để mắt đến trẻ nhỏ cẩn thận, không cho trẻ nghịch những vật nguy hiểm, nguy hiểm vì điều này ngoài việc làm hỏng cửa còn có thể tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho trẻ.

Mua phải cửa lưới chất lượng thấp

Chất liệu làm cửa kém chất lượng nguyên nhân chính từ nhà sản xuất, đây là điều mà không một khách hàng nào mong muốn gặp phải. Dù không có tác động vào cửa nhưng chúng vẫn có thể tự hủy trong thời gian ngắn. Phổ biến nhất là cửa lưới chống muỗi bị gỉ sét nhanh chóng theo thời gian và các ray bánh xe. Đây là những bộ phận hoạt động thường xuyên nhất và cũng là quan trọng nhất. Còn đối với cửa lưới chống muỗi tự cuốn, nguyên nhân hư hỏng chính là do lò xo không đủ chắc để cuốn, nếu bạn cố kéo dù thế nào cũng chỉ khiến cửa hư hỏng nặng hơn.

Do môi trường bên ngoài

Đối với những môi trường chịu tác động khắc nghiệt từ thiên nhiên như bão, lũ, mưa to, gió lớn. Nếu bạn đang ở những nơi như vậy, bạn nên tránh cửa tự động. Chọn cửa lưới chống muỗi chất lượng cao, chịu được tác động của môi trường. Hay những vùng ven biển chịu tác động trực tiếp của gió biển dẫn đến oxi hóa, rỉ sét… Ở những vùng biên giới nên ưu tiên sử dụng mạng sợi thủy tinh thay cho mạng inox 304.

2. Cách sử dụng cửa lưới chống muỗi được bền lâu

- Không nên để chó mèo hay các vật nuôi khác có khả năng làm rách bẩn cửa lưới.

- Chú ý nhắc nhở trẻ nhỏ không đùa nghịch do tò mò, hiếu động có thể gây biến dạng, hỏng cửa lưới.

- Cần phải lựa chọn nơi cung cấp cửa lưới chống muỗi uy tín, và đặc biệt cần có chế độ bảo hành sau bán hàng rõ ràng.

- Không nên lắp cửa lưới chống muỗi ở ngay bên phía ngoài, nơi có chịu tác động trực tiếp của nắng mưa.

- Ngoài ra khi sử dụng chú ý vệ sinh định kỳ cửa lưới, đặc biệt là không để các loại rác bẩn xâm nhập vào các vị trí ray chạy di chuyển của cửa lưới, có thể gây kẹt, hỏng cửa.

Trên đây là một số tư vấn của chúng tôi về cách sử dụng cửa lưới chống muỗi được bền lâu. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần lắp đặt cửa lưới chống muỗi nhé.

Menu
.
.
.
0869.911.830