Tin tức

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn cho cửa sổ

17/09/2021

Cửa lưới chống muỗi hiện đang được nhiều người săn đón bởi ngoài khả năng chống muỗi tốt nó còn có tính thẩm mỹ cao với nhiều mẫu mã, đa dạng.

Cửa sổ là vị trí được nhiều người lựa chọn lắp đặt nhiều nhất bởi đó là nơi được mở tạo hầu hết các thời gian trong ngày để giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thoáng mát, không bị cảm giác bí bách khi ở trong nhà. Tuy nhiên đây cũng là vị trí nhiều người còn do dự về việc lắp dặt loại cửa lưới chống muỗi nào cho phù hợp tại cửa sổ. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn về một loại cửa hiện đang được ưu tiên sử dụng tại vị trí này. Đó là cửa lưới chống muỗi tự cuốn. Cửa cuốn không những cách ly hoàn toàn ngôi nhà với các loại côn trùng mà còn còn tạo nên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà. Cửa lưới chống muỗi tự cuốn có cấu tạo đặc biệt nhưng cách sử dụng rất đơn giản, dễ dàng. Để nắm được cách sử dụng cửa lưới, chúng ta cần tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của loại cửa này.

1. Nguyên tắc hoạt động của cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Cửa lưới chống muỗi tự cuốn được thiết kế đặc biệt gồm 2 thanh ray dẫn hướng ngang hoặc dọc, hộp kỹ thuật, thanh đáy, trục cuốn, lò xo và lưới chống muỗi. Trên 2 thanh ray có thiết kế cơ cấu khóa hãm. Khi sử dụng, bạn kéo thanh đáy của cửa lưới xuống, khi lưới đã bao phủ kín khung cửa, cơ cấu khóa hãm sẽ giữ cố định khung lưới, đồng thời với phớt lông ngăn muỗi giúp ngăn chặn côn trùng bay vào nhà. Khi cần mở cửa, đẩy nhẹ thanh đáy về phía sau, khóa hãm mở ra, lưới sẽ được tự cuốn hết vào trong hộp kỹ thuật.

2. Cách sử dụng cửa lưới dạng tự cuốn

Tuy việc sử dụng cửa lưới tự cuốn khá đơn giản dễ dàng nhưng bạn vẫn cần thao tác cẩn thận, kéo đều tay, không nắm kéo một bên lưới để lưới được căng phẳng, không bị hỏng.

- Mở cửa

- Bạn dùng tay đặt vào hai điểm mở cửa

- Nhẹ nhàng kéo thanh chặn đáy xuống sau đó kéo nhẹ vào lòng để mở lẫy cửa

- Thả tay từ từ để lưới tự cuốn lên

- Đóng cửa

- Lấy tay nắm và kéo sợi dây đưa cửa từ trên cao dần hạ xuống

- Dùng hai tay kéo thanh đáy xuống vị trí khóa

- Nhẹ nhàng ấn để cho cửa vào lẫy

Như vậy, cửa được đóng rất khít và không loại côn trùng nào bay vào được.

3. Cách giữ cửa lưới được bền lâu

Mọi đồ vật cũng như cửa lưới chống muỗi muốn sử dụng được lâu dài cần được sử dụng đúng cách, đúng mục đích, vệ sinh và vận hành thường xuyên để cửa hoạt động được trơn tru, không bị bám bụi, làm hỏng cửa. Cửa lưới tự cuốn được làm bằng lưới chống muỗi sợi thủy tinh nên khi vệ sinh nên dùng chổi quét sơn loại nhỏ hoặc máy hút bụi để làm sạch bụi trước, sau đó dùng khăn mềm và dung dịch nước rửa bát pha loãng để rửa lại. Không nên dùng các chất tẩy mạnh sẽ làm giảm độ bền của cửa lưới.

 

Menu
.
.
.
0869.911.830