Tin tức

Mẹo để giữ an toàn cho em bé của bạn khỏi bị muỗi đốt

29/06/2021

Như bạn đã biết, trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị muỗi đốt nhất vì chúng không có khả năng tự vệ bằng cách xua đuổi, bắt muỗi. Hơn nữa, trên người trẻ nhỏ luôn có mùi hương, một trong những nguyên nhân thu hút muỗi. Vậy làm thế nào để bảo vệ bé khỏi muỗi, bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ.

Đây cũng là vấn đề khiến nhiều mẹ lo lắng cho bé, bởi nếu chẳng may bị muỗi đốt, nhẹ có thể bị ngứa, sưng tấy, mẩn đỏ nhưng nếu nặng hơn bé cũng có thể bị sốt, nguyên nhân do đâu. của một số bệnh Ảnh hưởng đến sức khỏe như viêm não Nhật Bản, sốt xuất huyết,… Với mong muốn bảo vệ bé khỏi các loại côn trùng như muỗi hay kiến, các mẹ nên chăm sóc con cháu như thế nào?

Trước hết, mẹ không nên cho trẻ sử dụng các dung dịch có mùi thơm như nước hoa, sữa tắm,… Những dung dịch này thu hút các loại côn trùng như muỗi. Tiếp theo, bạn cũng có thể cho bé mặc những chiếc áo dài tay, đây là một trong những cách hạn chế muỗi bám vào và cắn bé.

Một trong những biện pháp khác trong việc phòng chống muỗi đốt là trước khi ngủ (dù là ngày hay đêm), bạn cũng cẩn thận mắc màn cho bé kín mít, tránh những khe hở lớn, muỗi dễ bay vào trong.

Môi trường xung quanh luôn là điều cần thiết để góp phần bảo vệ em bé. Môi trường xung quanh sạch sẽ, thoáng mát, không có nấm mốc sẽ hạn chế sự sinh sôi và phát triển của muỗi. Vì vậy, việc quan trọng nhất trong việc phòng chống các loại côn trùng đó là bạn cần bảo vệ môi trường sống của mình bằng nhiều cách khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn thường xuyên dọn dẹp nhà cửa bằng cách lau nhà, bạn có thể sử dụng một số dung dịch đuổi muỗi như tinh dầu quế, tinh dầu sả chanh, tinh dầu oải hương hoặc tinh dầu xông. tinh dâu bạc ha. Một trong những cách nhiều gia đình bảo vệ con cái khỏi muỗi là phun thuốc diệt muỗi. Nhưng nó thực sự không tốt và ảnh hưởng đến trẻ nhỏ bởi mùi khó chịu.

Vì vậy, việc lắp đặt cửa lưới chống muỗi là vô cùng hiệu quả và bảo vệ không gian gia đình bạn từ trẻ nhỏ đến người lớn. Cách này vừa không độc hại mà lại đuổi muỗi khá hiệu quả, bạn không cần lo lắng điều gì nữa. Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp các ông bố bà mẹ bảo vệ bé yêu của mình khỏi các tác nhân bên ngoài như muỗi, nhờ có sản phẩm cửa chống muỗi nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

 

Menu
.
.
.
0869.911.830