Tin tức

Những cách đuổi muỗi vào những ngày mưa

15/06/2021

 

Mưa, một loại thời tiết làm cho con người ta vừa yêu vừa ghét. Đối với một số người mưa là điều giúp xua tan đi phiền muội, mưa còn làm cho tinh thần thoải mái mát mẻ. Nhưng mưa cũng mang lại không gian sinh trưởng, phát triển của các loài côn trùng. Đó cũng chính là thời điểm bùng phát các căn bệnh nguy hiểm do muỗi gây lên như sốt xuất huyết, sốt rét, viêm não Nhật Bản,.. Bởi vậy mà cách đuổi muỗi hiệu quả vào những ngày mưa là thông tin có nhiều người dân tìm kiếm. 

  1. Cách phòng chống muỗi ngay tại nhà 

Cách phòng chống muỗi đơn giản và hiệu quả đầu tiên là hạn chế để không gian bẩn và bám bụi, nói không với nước đọng, ao tù cần được xử lý để muỗi không còn nơi trú ngụ, sinh sản. Lau nhà kết hợp với sử dụng tinh dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên vừa đem lại hương thơm mát cho gia đình bạn vừa khiến muỗi không dám đến gần ngôi nhà. 

Muỗi là loài thường hoạt động về đêm cho nên hãy mắc màn trước khi đi ngủ để ngăn ngừa muỗi hiệu quả. Vít ngay những lỗ thủng, khép kín cửa màn để tránh muỗi tấn công. Bên cạnh đó việc trồng các loại cây muỗi như sả, bạc hà, ngũ gia bì,... trong không gian sống vừa để đuổi muỗi vừa mang đến không gian đẹp cho ngôi nhà của bạn

  1. Phương pháp diệt muỗi, đuổi muỗi hiệu quả từ sản phẩm công nghệ

Muỗi là loài vật nguy hiểm nên ngày nay đã xuất hiện rất nhiều các phương pháp diệt muỗi bằng từ các sản phẩm công nghệ. Trong đó phải kể đến:

  • Sử dụng vợt điện tiêu diệt muỗi: Đây là phương pháp trực tiếp diệt muỗi ngay tại nơi ở nhưng phương pháp này chỉ mang tính tạm thời, phạm vi nhỏ và không diệt muỗi được tận gốc 
  • Sử dụng thuốc diệt muỗi: là phương pháp được sử dụng phổ biến bởi tiêu diệt được tận gốc nơi trú ẩn của loài muỗi. Song phần lớn thuốc diệt muỗi được sản xuất có nguồn gốc từ clo, phốt pho hữu cơ và Pyrethrin nhưng vẫn chứa các chất allethrin hoặc diclorometan đều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, thậm chí dẫn tới tình trạng ngộ độc khí coc bon monoxide nếu dùng xịt trong nhà.
  • Lắp đặt cửa lưới chống muỗi: Một trong những phương pháp mà được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Vừa hiệu quả và an toàn khi sử dụng. Bên cạnh việc giữ cho ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn mà còn đẩy lùi các nguy cơ gây hại do muỗi

Tới đây liệu bạn đã chọn cho mình được tuyệt chiêu đuổi muỗi vào những ngày mưa chưa? Với những phương pháp trên, ngôi nhà của bạn sẽ không còn là nơi sinh sống của loài muỗi và khiến muỗi không dám lại gần.

 

 

Menu
.
.
.
0869.911.830