Tin tức

Một số cách để phòng chống muỗi vào mùa hè

09/06/2021

 

Vào mùa đông, Con người thường hay lo lắng về các loại bệnh trong cơ thể như: xương hớp, đau gối … Thì mùa hè là mùa của các bệnh nguy hiểm do các loại côn trùng gây ra, đặc biệt là muỗi gây ra như sốt zika, sốt rét... Đặc biệt trong số đó bệnh do muỗi đốt gây ra như sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản,…. Theo những báo cáo mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mĩ trung bình sẽ có khoảng 1, 5 triệu người chết mỗi năm do mắc những căn bệnh đến từ muỗi.

Những bệnh gây ra bới muỗi thường do loài muỗi gây ra, nhưng những bệnh khác nhau lại do các cá thể muỗi khác nhau. Ví dụ như bệnh sốt xuất huyết là do muỗi Aedes, bệnh viêm não Nhật Bản là do muỗi Culex còn muỗi Anopheles là vật trung gian lây truyền bệnh sốt rét.

Muỗi loại bệnh do muỗi gây ra thường có biểu hiện khác nhau. Ví dụ như Bệnh sốt rét có thể khiến người bệnh rơi vào trạng thái hôn mê và có thể bị thiếu máu do tình trạng vỡ hồng câu, trường hợp này gọi là sốt rét ác tính thể thiếu máu não.

Tất cả các bệnh do muỗi gây ra đều có đặc điểm chung là muỗi hút máu của động vật mắc bệnh và truyền bệnh khi hút máu của con người. Người mắc bệnh có thể sẽ mang di chứng, bị suy giảm sức khỏe hoặc thậm chí là tử vong.

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của kinh tế xa hội, thì phòng chống các bệnh nguy hiểm đến con người đang được đặt nên hàng đầu. Cho nên, chúng ta muốn phòng chống muỗi, đầu tiên chúng ta cần tiêu diệt vật trung gian gây bệnh chính là muỗi.

Các biện pháp phòng chống muỗi đơn giản như dọn vệ sinh nhà ở thường xuyên, tránh để nước đọng ở các nơi tối tăm. Tuy nhiên, chỉ thực hiện các biện pháp truyền thống thì chưa đủ để bảo vệ toàn diện cho sức khỏe.

Theo nhiều ý kiến của các gia đình để phòng tránh muỗi hiệu quả, chúng ta nên lắp đặt hệ thống cửa lưới chống muỗi cho không gian của ngôi nhà. Những chiếc cửa chống muỗi sẽ ngăn chặn tối đa sự xâm nhập của muỗi và những loại côn trùng gây hại khác. Ngoài tác dụng ngăn chặn muỗi và côn trình, lưới chống muỗi còn có nhiều tác dụng như chống giảm bớt cường độ nắng, lưới rào trẻ nhỏ, tạo nét thẩm mĩ cho không gian,….

Đã sắp đến mùa hè – mùa cao điểm của những căn bệnh do muỗi nên việc áp dụng các biện pháp chống muỗi đã trở nên vô cùng cấp bách. Với nhiều ưu điểm vượt trội cùng giá thành không quá cao nên việc đầu tư một hệ thống cửa lưới chống muỗi là điều rất chính đáng. Hãy hành động ngay vì sức khỏe của bản thân và gia đình!

 

 

 

Menu
.
.
.
0869.911.830